THỰC PHẨM HỮU CƠ VÀ UNG THƯ

 • Thứ hai, 16:48 Ngày 04/11/2019
 • Kết quả hình ảnh cho vegetable organic

  Một bài báo năm 2018 được xuất bản trên JAMA Internal Medicine bởi một nhóm các nhà khoa học Pháp báo cáo giảm 25% nguy cơ ung thư nói chung khi sử dụng thực phẩm hữu cơ so với sử dụng thực phẩm thông thường.

  Giảm đáng kể tỷ lệ đối với ung thư vú , u lympho không Hodgkin (NHL) và tất cả các u lympho.

  Tại Sao?

  -Thực phẩm hữu cơ được sản xuất mà không có thuốc trừ sâu tổng hợp. Và chúng ít có khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu nguy hiểm .

  -Tại sao thuốc trừ sâu có hại? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng làm việc trong các lĩnh vực được phun thuốc trừ sâu làm tăng nguy cơ ung thư, tử vong sớm và dị tật bẩm sinh ở trẻ em của họ. Và trong những năm gần đây, bằng chứng ngày càng trở nên thuyết phục rằng ăn thực phẩm được trồng bằng thuốc trừ sâu cũng làm tăng nguy cơ ung thư cho người tiêu dùng .

  -Một báo cáo thường niên năm 2008-2009 từ Hội đồng Ung thư , có tựa đề Giảm rủi ro ung thư đã khuyến cáo rằng, trong số những điều khác, các cá nhân nên chọn thực phẩm được trồng mà không cần thuốc trừ sâu hoặc phân bón hóa học .

  -Và các nghiên cứu khác đã kết luận rằng sử dụng thuốc trừ sâu và ung thư có liên quan - đặc biệt là ở trẻ em.

  -Nếu bạn muốn giảm nguy cơ ung thư, lựa chọn thực phẩm được trồng hữu cơ có thể là một bước tốt để thực hiện . Và thật tuyệt khi biết rằng trong khi bạn hỗ trợ sức khỏe  và giảm nguy cơ ung thư của bản thân cũng chính là bạn góp phần vào sự an toàn của người nông dân, sức khỏe của môi trường.

  -Ăn nhiều thực vật chống ung thư có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm để ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra thực phẩm hữu cơ còn làm  giảm nguy cơ mắc bệnh tim, Alzheimer và tất cả các bệnh mãn tính khác mà nhân loại biết đến.

  Đó là một tin đáng mừng!

  ( Food revolution net work)

  Bài viết liên quan