THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO CƠ THỂ

  • Thứ ba, 09:02 Ngày 04/02/2020
  • Những ngày gần đây cả thế giới đang lo sợ về một loại dịch bệnh nguy hiểm mới là virus Corona. Số người mắc bệnh và số ca tử vong ngày càng tăng. Ngoài các biện pháp như hạn chế đến nơi đông người, rửa tay thường xuyên, sử dụng khẩu trang bảo vệ thì việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thông qua việc ăn uống cũng rất quan trọng. Dưới đây là các loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch chống lại dịch bệnh cho cơ thể.

    1. Thực phẩm giàu vitamin C:

    - Vitamin C từ lâu được biết đến là một loại vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt trong phòng ngừa các bệnh cúm. Vitamin C đóng vai trò thiết yếu trong nhiều cơ chế miễn dịch. Phương pháp bảo vệ đầu tiên của vitamin C là hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gốc tự do. Thêm vào đó, vitamin C còn có chức năng tham gia sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, hormone, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể.

    - Môt số loại thực phẩm giàu vitamin C phải kể đến là: cam, chanh, quýt, rau xanh, cà chua, bưởi...

    2. Sữa chua:

    - Sữa chua chứa nhiều khoáng chất như canxi, vitamin C,D kẽm, axit lactic, probiotic. Ăn sữa chua thường xuyên giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Axit lactic có trong sữa chua có tác dụng ngăn chặn và kiềm chế hoạt động của vi khuẩn. 

    3. Trà xanh:

    - Polyphenol trong trà xanh có chứa epigallocatechin gallate (EGCG), epicatechin gallate, epicatechin và flavanol có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Chất chống oxy hóa tự nhiên trong trà xanh giúp ngừa sự tổn thương và giảm hình thành gốc tự do gây hại cho tế bào. Ngoài công dụng nâng cao sức khỏe, trà xanh còn được biết tới với nhiều lợi ích khác như ngăn ngừa lão hóa, giúp tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng.

    4. Rau bina:

    - Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi, bắp xôi. Rau bina chứa nhiều khoáng chất cần thiết như A,K,D,E và đặc biệt là vitamin C. Vitamin C và E trong rau bina đều có vai trò trong điều hòa miễn dịch của cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong rau bina cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây hại. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 10 hợp chất flavonoid trong rau bina có tác dụng hiệu quả trong kháng viêm và kháng ung thư.

    5. Bông cải xanh:

    - Bông cải xanh không chỉ là loại rau được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Bông cải xanh chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K, chất xơ, quercetin được cho là có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn tổn thương tế bào. Sulforaphare trong bông cải xanh hoạt hóa enzyme chống oxy hóa của tế bào miễn dịch.

    ( Nguồn: realhome.com)

    6. Tỏi:

    - Một loại gia vị thường có mặt trong các món ăn là tỏi cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe. Hợp chất allicin trong tỏi giúp ngừa các bệnh về cúm và giảm thời gian mắc bệnh. Ngoài ra, tỏi cũng có tác dụng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, nấm có hại. Saponin trong tỏi làm giảm huyết áp và kích thích hệ miễn dịch. Tỏi kết hợp với húng tây sẽ làm tăng hiệu quả so với sử dụng đơn lẻ.

    7. Gừng:

    - Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm có tác dụng tiêu đàm, giải độc. Bên cạnh đó, gừng còn có tác dụng kháng viêm , giảm đau, lợi tiểu, phòng ngừa viêm nhiễm. Ăn gừng tươi thường xuyên giúp sát khuẩn và làm ấm cổ họng tránh tạo điều kiện thuận lợi cho virus phát triển.

    8. Nấm:

    - Nấm cung cấp khoáng chất selen và vitamin B riboflavin và niacin. Một số nghiên cứu cho thấy thiếu selen làm cơ thể tăng nguy cơ bị cúm nặng hơn. Ngoài ra, riboflavin và niacin đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch.

     

    Sức khỏe suy yếu là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh tấn công cơ thể và miễn dịch của cơ thể đóng vai trò rất quan trọng. Trước tình hình dịch bệnh Corona mới đang diễn biến phức tạp, mỗi cá nhân cần thực hiện tốt các biện pháp để bảo vệ bản thân. Ngoài ra, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và điều độ cũng góp phần tăng cường miễn dịch để phòng tránh dịch bệnh lây lan. Hiểu được những lo lắng của quý khách hàng, Sống Organic xin giới thiệu bộ sản phẩm hữu cơ tăng cường sức khỏe:

    - Trà xanh gừng hữu cơ Fito đạt chứng nhận hữu cơ  Ecocert & The Soil Association (https://songorganic.vn/tra-xanh-gung-tho/)

    - Trà xanh hữu cơ Fito đạt chứng nhận hữu cơ  Ecocert & The Soil Association (https://songorganic.vn/tra-xanh-tho/)

    - Sữa chua Sống Organic đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

    - Bột rau bó xôi Dalat House đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 22000:2018 và chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm (https://songorganic.vn/bot-cai-bo-xoi/)

    - Cam hữu cơ 5 Hạng đạt chứng nhận hữu cơ Châu Âu EU, USDA (https://songorganic.vn/cam-huu-c-298/)

    Hãy tự bảo vệ bản thân và chủ động hơn trước dịch bệnh!

    https://songorganic.vn/

    Bài viết liên quan