SỮA ĐẬU ĐEN & DỪA

  • Thứ năm, 09:09 Ngày 25/06/2020
  • Sữa đậu đen dừa được làm từ đậu đen và dừa nạo. Bên cạnh hàm luượn đạm tốt và dễ tiêu hóa, đậu đen còn có thành phần của sắt và folate, 2 loại vi chất cần thiết cho phụ nữ. Sắt là loại khoáng chất cần cho sự tạo máu. Folate tức là sinh tố B6 rất cần thiết cho phụ nữ có thai. Thiếu folate có thể dẫn đến sự phát triển bất thuờng của thai nhi.Tập hợp nhóm sinh tố B và những khoáng chất Ca, Mg trong hạt thô còn được xem là những vi chất chống stress giúp làm nhẹ nhàng những cơn bốc hỏa ở những phụ nữ mãn kinh.

    Bên cạnh đó dừa có hàm lượng potassium và magnesium trong nước dừa rất phong phú, hợp thành của nó tương tự như dịch trong tế bào, có thể sử dụng làm nước uống bổ dưỡng rất ngon miệng, chữa được chứng mất nước và làm cân bằng điện giải. Ngoài ra dừa chứa axit lauric mà khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển dổi thành monolaurin, sẽ giúp kháng vi rút kháng khuẩn, chống giun đường ruột, kí sinh trùng và nhiễm trùng đường tiêu hóa khác ở trẻ em và người lớn. Ngoài ra nó còn giầu khoáng chất như đồng, sắt, selen, canxi, magiee, phốt pho, cũng như vitamin C, E,B1,B3,B5 và B6. Nó cũng chứa một lượng đáng kể các axit lauric, một hợp chất có thể được tìm thấy trong sữa mẹ.

    Nguyên liệu:

    50gr đậu đen

    200gr dừa nạo

    muối và 1 lít nước lọc

    Cách Làm:

    Đãi đậu đen rửa sạch, ngâm trong nước tối thiểu 8 tiếng, đến khi hạt nảy mầm thì tốt nhất. dừa ngâm nước sôi trong vòng 15p

    Nấu bằng máy: cho đậu với nước vào máy bấm chế độ sữa nấu.Sau khi máy chạy xong cho dừa vào bấm chế độ xay không nấu.

    lấy hỗn hợp ra lọc qua vải hay rây, lấy sữa thêm đường tùy ý

    Nấu thủ công: cho đậu và dừa vào máy xay sinh tố , xay mịn, lọc qua túi lọc lấy sữa

    Lấy hỗn hợp cho vào nồi, nấu lửa nhỏ 35-45p. sau đó lấy ra cho thêm đuường tùy ý rồi thưởng thức

     

    Bài viết liên quan