Rong sụn khô
Giá bán: 50,000 đ /Gói 100g
    Mã sản phẩm: 3002005031
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách đóng gói: Gói 100g
  • Tình trạng: Còn hàng

Chọn mua:

Chi tiết sản phẩm

1. Thành phần:

100% Rong sụn khô, Rong sụn được nuôi tại vùng biển Ninh Thuận. Thời gian thả nuôi là 3 tháng trong môi trường nước biển, ngoài ra không tác động gì thêm.

2. Công dụng:

Rong đã được phơi khô cứng, màu ngà.
Khi ngâm rong nở to màu trong, dai dẻo và giòn.
Ngâm 100g rong khô ra được hơn 1200g rong tươi.

Rong sụn khô có thể sử dụng để làm các món ăn: nấu nước uống, chè sâm bổ lưỡng, nấu rau câu, làm gỏi, làm kim chi…

3. Cách dùng:

Cách nấu rau câu

Rong sụn khô 50g, ngâm nước lạnh 3h cho nở lớn ra, rửa sạch cho vào nấu với tầm 900ml nước, nấu cho tới khi rong tan thì cho đường, nấu tan và để lửa nhỏ thêm tầm 30 phút để cho rau câu được dẻo, lâu lâu khuấy đảo để tránh bị bén nồi. Sau đó nhắc xuống đổ khuôn, để nguội.
Có thể cho thêm gừng nếu muốn.
Rau câu sau khi đông thì còn mềm, nếu muốn ăn mềm thì cho vào tủ lạnh.
Nếu muốn ăn dẻo và dai hơn thì lật khuôn mang rau câu ra phơi nắng tầm 1-2 ngày, cất vào ngăn mát ăn dần. Việc phơi nắng làm cho k