Cách làm pudding dưa hấu

  • Thứ ba, 17:03 Ngày 01/06/2021
  •  * Nguyên liệu: 

    - 200 mL nước ép dưa hấu 

    - 40 mL sữa tươi không đường (Bé dưới 1 tuổi dùng sữa công thức)

    - 2 muỗng cf gelatine hữu cơ 

    - 2 hũ thủy tinh sạch sẽ (dung tích 120mL/hũ)

     Các bước: 

    - Đầu tiên mình làm lớp pudding dưa hấu mix sữa trước: 

      + Ngâm 1 muỗng cf gelatine với xíu nước lọc. Để tầm 10-15' cho gelatine nở

      + Mix 40mL sữa tươi với 80mL nước ép dưa hấu. Bắt bếp để nhỏ lửa. Cho gelatine vào khuấy ấm tan hết. Tắt bếp để nguội bớt. Cho vào 2 hũ thủy tinh rồi để đông tầm từ 2-3h

    2. Tiếp tục làm lớp pudding dưa hấu

     - Ngâm 1 muỗng cf gelatine còn lại với xíu nước & chờ nở

    - Bắt nồi nước nhỏ. Cho chén đựng gelatine vào, chưng tan gelatine

    - Mix gelatine với nước ép dưa hấu còn lại. Khuấy đều

    - Sau đó chiết vào 2 hũ pudding lúc nãy

    - Cho vào ngăn mát bảo quản tầm 2,3h pudding đông là ăn được ạ 

    Pudding thành phẩm mềm mịn. Thích hợp làm bữa phụ hoặc tráng miệng sau bữa chính cũng được ạ

    Bài viết liên quan