Tự làm đồ Organic
Cách làm pudding dưa hấu
* Nguyên liệu:
- 200 mL nước ép dưa hấu
- 40 mL sữa tươi không đường (Bé dưới 1 tuổi dùng sữa công thức)
- 2 muỗng cf gelatine hữu cơ
- 2 hũ thủy tinh sạch sẽ (dung tích 120mL/hũ)
Các bước:
- Đầu tiên mình làm lớp pudding dưa hấu mix sữa trước:
+ Ngâm 1 muỗng cf gelatine với xíu nước lọc. Để tầm 10-15' cho gelatine nở
+ Mix 40mL sữa tươi với 80mL nước ép dưa hấu. Bắt bếp để nhỏ lửa. Cho gelatine vào khuấy ấm tan hết. Tắt bếp để nguội bớt. Cho vào 2 hũ thủy tinh rồi để đông tầm từ 2-3h
2. Tiếp tục làm lớp pudding dưa hấu
- Ngâm 1 muỗng cf gelatine còn lại với xíu nước & chờ nở
- Bắt nồi nước nhỏ. Cho chén đựng gelatine vào, chưng tan gelatine
- Mix gelatine với nước ép dưa hấu còn lại. Khuấy đều
- Sau đó chiết vào 2 hũ pudding lúc nãy
- Cho vào ngăn mát bảo quản tầm 2,3h pudding đông là ăn được ạ
Pudding thành phẩm mềm mịn. Thích hợp làm bữa phụ hoặc tráng miệng sau bữa chính cũng được ạ
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về Dan Unifoods | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam
Người online: 5 | Tổng lượt truy cập: 2,175,539