Tự làm đồ Organic
Cách làm bánh rán khoai lang tím phô mai
* Nguyên liệu:
Phần vỏ:
- 2 củ khoai lang tím nhỏ
- 1 muỗng cf đường
- 100gr bột gạo nếp / bột hotcake / bột mì hữu cơ, nước lạnh
- Mè trắng để phủ bên ngoài, dầu rán
- 2 phô mai miếng / viên
- 1 ít sữa tươi không đường nếu bột khô
- 1 ít dầu hoa cải
Các bước:
1: Phần nhân: Phô mai cắt nhỏ
Phần vỏ: Khoai lang tím rửa sạch, hấp chín hay luộc chín. Khi khoai chín để nguội, dùng tay lột bỏ vỏ, dùng thìa nghiền mịn
2. Trộn lẫn đường, bột gạo nếp / bột hotcake / bột mì hữu cơ
Khoai lang tím đã nghiền vào thau sạch, vì khoai lang tím đã ngọt sẵn và hơi ướt nên khi trộn không phải thêm nhiều nước, vừa trộn vừa dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột mềm dẻo. ấn nhẹ bột không bị dính tay. Nếu hỗn hợp bột bị khô bạn có thể cho thêm ít sữa tươi
3. Dùng tay ngắt bột thành những viên nhỏ (đủ để bọc viên nhân), không nên dàn mỏng bột ra, mà giữ nguyên khối bột, ấn nhân vào, vuốt cho mép bột kín lại, phải đảm bảo là phần bột vỏ ôm khít nhân, không có lỗ hổng thì bánh khi rán mới không bị nổ
Bánh sau khi viên thì lăn qua vừng cho đều, làm cho hết phần bột
Đun nóng nồi nhỏ hay chảo, quét dầu hoa cải lên áp chảo với lửa nhỏ cho bánh vàng đều để phô mai bên trong tan chảy ra
Cho ra dĩa và cắt đôi cho bé ăn
Copyright © 2018 Bản quyền thuộc về Dan Unifoods | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam
Người online: 5 | Tổng lượt truy cập: 2,174,455